Đích ngắm mới trên thị trường bất động sản Phan Thiết.

Gần đây, phân khúc đất nền ở thành phố du lịch Phan Thiết nổi lên như một kênh đầu tư tiềm năng dành cho các nhà đầu tư nhạy bén. Đặc biệt, những dự án vừa để ở vừa tích hợp khả năng khai thác kinh doanh được nhiều khách hàng săn lùng.

Năm 2017,  Phan Thiết đón khoảng 4,5 triệu lượt du khách trong và ngoài nước. Năm 2018, con số này dự kiến đạt hơn 5 triệu và tăng 12-15%/năm. Đây chính là lý do nhiều người đang săn lùng các sản phẩm bất động sản có khả năng kết hợp giữa nhu cầu ở và kinh doanh thương mại để đầu tư.

Nhiều dự án nằm ngay mặt tiền tuyến đường ven biển, đô thị thương mại – nghỉ dưỡng cao cấp, sở hữu vị trí “vàng” của khu vực Phan Thiết – Mũi Né, tỉnh Bình Thuận. Các dự án tại Phan Thiết được giới kinh doanh bất động sản đánh giá cao về các tiện ích xã hội và hạ tầng đã phát triển hoàn chỉnh và hứa hẹn sẽ bùng nổ các dịch vụ du lịch trong thời gian tới.

Tuyến giao thông huyết mạch của thành phố Phan Thiết – và các tuyến đường chính như quốc lộ 1A, đường ĐT 719, quốc lộ 28,… Trong vài năm tới, khi các tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Nha Trang và sân bay Phan Thiết được đưa vào sử dụng thì việc kết nối các trung tâm du lịch gồm Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu sẽ trở nên thông suốt, qua đó thu hút thêm một lượng khách đáng kể đến với Phan Thiết.

Phan Thiết là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội văn hóa thu hút rất đông du khách du lịch. Điều này sẽ giúp kéo theo nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí, ẩm thực… của du khách tăng cao. Ngoài ra, tại đây còn có các ngành nghề kinh doanh hấp dẫn như khách sạn, nhà hàng, Beer Club, quán cà phê…

Lợi thế được quy hoạch phát triển để đưa Phan Thiết trở thành đô thị du lịch biển mang tầm quốc gia vào năm 2020, khu vực này chắc chắn sẽ được đầu tư thêm nhiều công trình và dịch vụ tiện ích mới để đáp ứng nhu cầu của du khách. Khi đó, giá trị bất động sản tại đây chắc chắn sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Theo giới kinh doanh bất động sản, với giá bán mặt bằng chung hợp lý và chính sách thanh toán linh hoạt, các dự án tại Phan Thiết hấp dẫn bậc nhất trên thị trường bất động sản trong khu vực. Bởi bên cạnh việc thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng, dự án còn đáp ứng tốt nhu cầu khai thác kinh doanh. Ngoài ra, vị trí đắc địa của các dự án cũng mang đến cho các chủ sở hữu cơ hội gia tăng giá trị tài sản theo thời gian.

Khảo sát cho thấy, hiện nay nhiều dự án nghỉ dưỡng đang chào bán sản phẩm condotel (căn hộ dịch vụ) với giá từ 1 tỷ đồng trở lên cho diện tích khoảng 40-45m2 và nhiều dự án quyền sở hữu lên đến 50 năm. Ngoài khả năng kiếm lợi nhuận từ việc kinh doanh thương mại, do phân khúc này khan hiếm nguồn cung nên nhà đầu tư không phải e ngại thị trường bị “dội hàng”.