Dự án Phan Thiết

BĐS PHAN THIẾT SÔI ĐỘNG NHỜ ĐỘT PHÁ VỀ HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Đột phá về hạ tầng giao thông trong vài năm trở lại đây đã giúp Phan Thiết (Bình Thuận) nhanh chóng trở thành điểm “nóng” và được kỳ vọng là ngôi sao mới trong thị trường bất động sản.

Kết nối hạ tầng đồng bộ giúp bất động sản Phan Thiết “cất cánh”

Một trong những điểm then chốt để lượng khách không ngừng đổ về Bình Thuận là cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây kết nối với QL1A đã được cải tạo và nâng cấp mở rộng, rút ngắn thời gian chi chuyển từ TP.HCM đến Bình Thuận chỉ còn 3 đến 3,5 giờ. Riêng dự án đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa được thủ tướng chính phủ yêu cầu Bộ GTVT tiến hành các thủ tục đầu tư để ưu tiên triển khai sớm nhất. Bên cạnh, thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương xem xét, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sân bay Phan Thiết giai đoạn đến năm 2020 định hướng đến năm 2030. Theo đó nâng cấp sân bay từ cấp 4C lên cấp 4E, kéo dài đường cất hạ cánh từ 2.400m lên 3.050m. Như vậy, khi cao tốc Dầu giây – Phan Thiết đi vào hoạt động, khoảng cách từ TP.HCM ra đến “thủ phủ resort” của cả nước lại rút ngắn xuống còn 2 giờ; đồng thời, lượng khách nội địa và quốc tế đến Bình Thuận ngày một tăng nhờ có sân bay.

TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây kết nối với QL1A đã được cải tạo và nâng cấp mở rộng

Ngoài việc hoàn tất việc nâng cấp mở rộng QL1A từ Nha Trang đi Phan Thiết cũng như QL28 nối Phan Thiết và Đà Lạt, các tuyến giao thông dọc chiều dài bờ biển Bình Thuận kết nối các trung tâm du lịch của tỉnh đã được đầu tư hoàn chỉnh. Cũng nhân chuyến làm việc tại Bình Thuận vào tháng 5 vừa qua, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tỉnh tiến hành các thủ tục đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công để đẩy mạnh triển khai dự án đường ven biển ĐT719. Thêm vào đó, việc đến và đi từ Bình Thuận đã có tuyến tàu du lịch 5 sao TP HCM – Phan Thiết. Cảng vận tải chuyên dụng Vĩnh Tân đang được đầu tư xây dựng 2 bến tổng hợp để tiếp nhận tàu tải trọng 30.000 DWT và một bến cho tàu đến 3.000 DWT.

Tiềm năng du lịch biển hút nhà đầu tư

Không phải ngẫu nhiên mà Bình Thuận trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của du lịch Việt Nam. Với bờ biển dài gần 200 km, khí hậu trong lành quanh năm ấm áp, Bình Thuận là nơi thích hợp để đón khách đến nghỉ dưỡng suốt cả bốn mùa trong năm. Hội tụ nhiều bãi cát trắng hút tầm mắt, những bãi tắm dài và đẹp, cảnh quan nguyên sơ cùng nhiều resort chất lượng, Bình Thuận xứng danh là “thủ phủ resort” của cả nước và là địa chỉ đỏ được nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến.

Ngoài tuyến du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, Bình Thuận còn được biết đến với một tuyến phát triển du lịch khác là Hàm Tân – La Gi – Hàm Thuận Nam. Tuyến này dù phát triển sau nhưng lại sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đậm chất văn hóa lịch sử bản địa như Dinh Thầy Thím, Núi Tà Cú, Hải đăng Kê Gà, tháp Po Sah Inư hay những làng chài truyền thống ven biển… Nhiều dự án du lịch tại đây với loại hình du lịch dã ngoại, khám phá, trải nghiệm đã đi vào hoạt động và thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ.

Hải Đăng Kê Gà – một trong những danh làm thắng cảnh nổi tiếng tại Bình Thuận

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong 3 tháng đầu năm 2017, ngành du lịch đã đón hơn 1,2 triệu lượt khách (đạt 23,65% kế hoạch), tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2016. Du khách quốc tế tiếp tục chọn Bình Thuận là điểm đến thân thiện và chất lượng. Để hoàn thành mục tiêu đến cuối năm 2017 đón 5 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt 10.800 tỷ đồng, Bình Thuận đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đảm bảo môi trường du lịch an toàn cho du khách.

Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, thủ tướng chính phủ cũng đã phê duyệt TP. Phan Thiết được xây dựng trở thành đô thị du lịch, Bình Thuận hướng tới trở thành Trung tâm Du lịch – Thể thao biển quốc gia trên cơ sở hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng như du lịch, thể thao biển, bao gồm du lịch sinh thái biển, trung tâm thể thao biển, văn hóa miền biển… gắn với du lịch sinh thái rừng, trung tâm nghĩ dưỡng cao cấp. Đây cũng là cơ sở để Bình Thuận không ngừng đẩy mạnh công tác thu hút, triển khai các dự án đầu tư vào du lịch.